Xã Hội

Vị bác sĩ 86 tuổi vẫn mê nghề

(PL)- Ở tuổi 86, vị bác sĩ này vẫn miệt mài cống hiến cho công việc, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên khoa gây mê hồi sức mà bà đã theo đuổi cả đời.

Nỗi buồn nghề nghiệp
Chuyện hậu trường nghề gây mê, hồi sức

Loạt 6 trang trại heo xả thải gây ô nhiễm

(PL)- Mới đây, UBND xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết huyện đã thành lập tổ liên ngành kiểm tra, xử lý loạt sáu trang trại heo quy mô lớn tại khu vực cống Trắng của thôn An Bồ.

Trại heo ô nhiễm, heo chết: Phạt 320 triệu, yêu cầu khắc phục
Đề nghị đóng cửa trại heo xả thải ra đầu nguồn nhà máy nước
Trại heo xả thải ra nguồn cung cấp nước cho nhà máy La Gi

TP.HCM: Một số sắc thuế giảm thu mạnh

(PL)- Theo Cục Thuế TP.HCM, số thu ngân sách trên địa bàn TP trong chín tháng năm 2020 bị tác động bởi nhiều yếu tố như doanh nghiệp thành lập mới giảm 7,5%; thu hút vốn đầu tư nước ngoài giảm 28% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp chín tháng giảm 4,9%… 
Dịch Corona khiến xuất nhập khẩu tại TP.HCM giảm mạnh

Xóm nghèo 12 ngày đêm trong lũ

“12 ngày chúng tôi bị cô lập trong lũ. Sóng điện thoại chập chờn, cơm không nấu được. Lực lượng cứu hộ bên kia sông không thể tiếp cận vì nước sông Hiếu những ngày ấy vô cùng nguy hiểm”.

Kỷ lục trẻ mắc bệnh hô hấp phải thở ô xy

“Phòng cấp cứu sáng nay đã có hơn 30 ca phải thở oxy, kỷ lục từ đầu năm tới giờ” – BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 nói, đồng thời cho biết có hàng trăm bệnh nhi viêm đường hô hấp đang được điều trị tại đây.

Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Đã thấy 5 thi thể, tạm dừng tìm kiếm vì mưa lớn

Lực lượng chức năng vừa nhận lệnh rút về thủy điện Rào Trăng 4, tạm thời không đưa người lên Rào Trăng 3 nếu không quá cấp thiết, do thời tiết rất xấu từ tác động của bão số 8.
TT-Huế mưa lớn: Không đưa người vào Rào Trăng 3 nếu không quá cấp thiết
Tìm thấy thi thể thứ 5 tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ ở Miền Trung: Hãy nhìn lại phía sau

Những ngày qua, tại vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị, mọi cảm xúc dường như dồn vào hết những mái nhà ngập lút dưới dòng lũ, những bóng người chơi vơi trên nóc nhà, mà ít chú ý đến những ngôi nhà nổi vượt hẳn lên. Ít quan tâm, rằng đó chính là những nhà phao mà Dự án Nhà chống lũ của nhóm bạn trẻ đã âm thầm kêu gọi quyên góp, tài trợ và lắp đặt cho người dân.